Cách phân biệt chính xác cửa nhôm cao cấp và cửa nhôm loại thường

Cửa nhôm kính đang là một vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay. Nhưng làm thế nào để có thể phân biệt được hai loại cửa nhôm cao cấp và loại thông thường trên thị trường? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Cách phân biệt chính xác cửa nhôm cao cấp và cửa nhôm loại thường

Cách phân biệt chính xác cửa nhôm cao cấp và cửa nhôm loại thường

Chất lượng

Chất lượng của loại cửa nhôm cao cấp tốt hơn rất nhiều so với loại thông thường. Cửa nhôm cao cấp có độ chịu lực chịu nhiệt rất cao. Ngoài ra còn có thể có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Còn cửa nhôm thông thường có khả năng chịu lực chịu nhiệt kém, dễ gãy, dễ bị biến dạng do va đập mạnh. 

Không chỉ vậy, khi lắp kính vào cửa, cửa nhôm cao cấp có độ khít cao, đảm bảo sự chắc chắn, không bị xê dịch khi được lắp vào. Còn cửa nhôm thông thường sẽ bị ọp ẹp, dễ bị xê dịch giữa các khung cửa nhôm và tấm kính.

Giá cả

Giá cả của cửa nhôm cao cấp sẽ cao hơn rất nhiều so với cửa nhôm thông thường, và thường chênh khoảng 30%. Chính vì vậy sẽ không có loại cửa rẻ nhưng chất lượng lại cao cấp được.

Cách phân biệt chính xác cửa nhôm cao cấp và cửa nhôm loại thường

Cửa nhôm cao cấp được sử dụng rất nhiều trong xây dựng các ngôi biệt thự

Hình dáng bên ngoài

Cả hai loại cửa nhôm đều có mẫu mã đẹp và đa dạng. Nhưng nếu nhìn kỹ cả hai sản phẩm cửa nhôm, loại cao cấp sẽ có hình dáng chắc chắn hơn, sáng đẹp hơn so với loại thường. 

Màu sơn

Cửa nhôm thông thường có lớp sơn dễ bong tróc, qua thời gian sử dụng thường hay bị đổi màu hoặc rỉ sét do được làm bằng phương pháp thủ công, sơn bằng tay thông thường. Còn đối với cửa nhôm cao cấp, lớp sơn của nó rất khó bong tróc do sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện, làm cho bề mặt của cửa trở nên đẹp hơn, bóng hơn và bền màu hơn. 

Độ dày của nhôm

Nhôm cao cấp thường có độ dày lớn hơn so với thông thường. Cửa nhôm cao cấp sẽ có độ dày của nhôm vào khoảng 2mm, trong khi hệ thường chỉ rơi vào khoảng 1.4-1.8mm. 

Phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm với cửa nhôm cao cấp mang tính đồng bộ cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng, còn với cửa nhôm thông thường, phụ kiện phụ trợ thường thiếu đồng bộ, thậm chí là không có. 

Trên đây là một số đặc điểm để có thể phân biệt chính xác được cửa nhôm cao cấp với thông thường. Bạn hãy note lại và có thể mua được những sản phẩm ưng ý và đúng chất lượng nhé.

 

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến