Cách tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất

Với nguồn ngân sách hạn hẹp bạn cần phải đặt ra một số nguyên tắc và lưu ý sao cho có thể tiết kiệm tối da chi phí mà vẫn đảm bảo việc thiết kế đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt cần phải chú trọng trong việc lựa chọn chất liệu nội thất để thiết kế và trang trí cho ngôi nhà của bạn

Dưới đây Kiến Xanh sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất:

1. Ưu tiên những nhu cầu thiết thực trước :

Những căn phòng có vị trí quan trọng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay phòng vệ sinh luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, ở những căn phòng này gia chủ cũng chỉ nên chọn những món đồ nội thất thiết yếu nhất bao gồm các thiết bị vệ sinh, tủ bếp, bàn ăn, tủ quần áo, chăn ga gối nệm… Còn những gian phòng khác như phòng thờ, phòng giải trí hay phòng giặt có thể lắp đặt và thiết kế nội thất sau.

2. Tận dụng những món đồ cũ hoặc tự làm để trang trí phụ kiện đơn giản

Bạn có thể sử dụng lại những vật dụng cũ như bóng đèn, chai lọ, bàn gỗ… để tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà mà không cần thiết phải mua sắm cái mới, chỉ cần một chút sáng tạo và khéo tay, bạn đã có thể biến tấu những món đồ cũ thành đồ mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm những món đồ trang trí đơn giản cho căn nhà của mình như tranh tường, lọ hoa, tủ sách bằng những vật liệu cũ, tái chế đầy sáng tạo.

3. Lựa chọn vật liệu vừa túi tiền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều món đồ nội thất với chất lượng và giá thành khác nhau. Khi lựa chọn thiết bị tiện nghi cho ngôi nhà, gia chủ cần cân nhắc giữa các tính năng, thương hiệu, thẩm mỹ với hầu bao của mình và đặc biệt là nhu cầu sử dụng.

4. Làm nội thất theo từng giai đoạn

Bạn có thể chia việc trang trí thiết kế nội thất thành nhiều giai đoạn để giảm bớt những áp lực tài chính mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng. Không nhất thiết phải sắm sửa một loạt những món đồ chưa cần thiết khi nhu cầu sử dụng chưa thực sự cần đến. Hãy đầu tư vào những món đồ quan trọng, cần thiết cho cuộc sống trước mắt, sau đó bạn có thể bổ sung và hoàn thiện dần khi hầu bao đã rủng rỉnh.’

5. Giảm thiểu vách ngăn chưa cần thiết

Ở những không gian không cần nhiều sự riêng tư như phòng khách và bếp ăn, giếng trời, phòng sinh hoạt chung hay phòng thờ, gia chủ có thể bỏ trống hoặc dùng rèm che, hay vách ngăn ước lệ để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Ngoài ra, làm vậy còn tạo được không gian liên thông, giúp căn nhà trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Kiến Xanh về giải pháp “Cách tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất ”.

Nếu bạn có nhu cầu muốn thiết kế và thi công nội thất, xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Kiến Xanh luôn có những ưu đãi và dịch vụ tốt nhất, với giá thành hợp lí nhất cùng đội ngũ KTS, đội ngũ thi công tay nghề cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến