Điểm chú ý về phong thủy khi thiết kế nhà hàng

Vận dụng phong thủy trong thiết kế nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng của không ít chủ doanh nghiệp khi quyết định “tấn công” vào lĩnh vực nhà hàng. 

Điểm chú ý về phong thủy khi thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng hợp phong thuỷ

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà hàng góp phần không nhỏ trong việc kinh doanh. Vì vậy cần phải chú ý trong việc thiết kế nhà hàng sao cho hợp phong thuỷ.

Phong thủy trong thiết kế chung

Trước khi có ý định thuê mặt bằng, bạn cần tìm hiểu kỹ địa điểm đó có hợp với mệnh và tuổi của mình hay không, đất đó dữ hay lành, hướng tốt hay không?

Mặt tiền là bộ mặt của nhà hàng, vì vậy, nhà hàng không nên sử dụng những gam màu âm tính vì nó tạo cảm giác âm khí nặng và ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng khách hàng.

Yếu tố phong thuỷ quan trọng trong thiết kế nhà hàng

Ngoài ra, vị trí cửa lớn cũng phải thiết kế sao cho phù hợp với phương hướng, điều kiện khí hậu để đảm bảo đạt phong thủy tốt nhất.

Phong thủy khi thiết kế không gian bên trong nhà hàng

Mặt tiền của nhà hàng là điểm thu hút thực khách đến với nhà hàng thì không gian bên trong nhà hàng lại là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh nhà hàng nên khi thiết kế cần đặc biệt lưu ý đến thiết kế nội thất nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng cần chú trọng đến phong thuỷ

Theo phong thủy thì chiều cao nhà hàng không nên quá cao, nó sẽ làm tán khí, gây cảm giác trống trải. Nhưng cũng không nên quá thấp, điều này sẽ tạo cảm giác bị đè nén, bí bách. 

Hãy chọn màu sắc ấm cúng và đón ánh sáng tự nhiên để khách hàng có cảm giác thư thái, dễ chịu đồng thời cũng giúp khách hàng quan sát ngoại cảnh xung quanh được dễ dàng hơn.

Nhằm giúp nhà hàng luôn thông thoáng, bạn cần chú trọng đến việc sắp xếp đồ đạc ngay ngắn. Hơn nữa, việc này cũng khiến luồng khí lưu thông trong nhà hàng không bị rối loạn, ngưng đọng, trở thành tử khí.

Phong thủy trong thiết kế khu vực bếp

Theo phong thủy thì khu bếp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, thiết kế bếp nhà hàng cần được thiết kế tránh nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ để tránh hút gió và việc tụ khí được thuận tiện hơn.

Thiết kế nhà hàng chú ý đến phong thuỷ

Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí và xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên chủ nhà hàng nên có thiết kế làm sao để phù hợp với khu vực bếp. 

Ví dụ, việc đặt bếp cần theo hướng phù hợp. Đặt bếp tránh hướng Bắc vì đây là hương vị thủy vượng, mà thủy khắc hỏa gây cản trở đến việc kinh doanh nhà hàng. Nên đặt bếp nhìn về hướng Đông hoặc Nam của nhà hàng, như vậy sẽ tạo thuận lợi cho việc kinh doanh nhà hàng.

Ngoài ra, đặt bếp cần tránh kẹp giữa tủ lạnh, bồn rửa.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín 

Thiết kế nhà hàng chú ý hợp phong thuỷ

Phong thủy trong thiết kế nhà hàng ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh nhà hàng do đó bạn cần phải có kiến thức về phong thủy. 

Bạn cần tìm đến một công ty thiết kế thi công nhà hàng để có một nhà hàng đẹp và thu hút. Kiến Xanh chính là lựa chọn tuyệt nhất dành cho bạn.

Thiết kế nhà hàng đã khó, thiết kế nhà hàng  theo phong thủy đón tài lộc còn khó hơn rất nhiều.  Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó quan trọng hơn cả việc quản lý nhà hàng, thực đơn hấp dẫn hay cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng. 

Thiết kế nhà hàng ảnh hưởng tới kinh doanh

Kiến Xanh sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong việc thiết kế nhà hàng. Kiến Xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng. Chúng tôi biết cách tạo nên những nhà hàng độc đáo với lối thiết kế vô cùng ấn tượng. 

Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế nhà hàng 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN – ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIẾN XANH

Tầng 5 khối văn phòng - Tòa nhà Generalexim 130 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội
Hotline: 0933 381 006 - 0932 000 036
Email:  kienxanhjsc@gmail.com
Website: http://kienxanh.com.vn/

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến