Đội vốn chi phí xây dựng - Nỗi lo của nhiều gia đình

Trong quá trình thiết kế thi công xây dựng, chủ ngôi nhà luôn có một nỗi lo về đội vốn chi phí. Những chi phí thực tế sẽ không đi theo dự định và tính toán từ ban đầu. Làm thế nào để không phải có nỗi lo muôn thuở này?

Đội vốn chi phí xây dựng - nỗi lo của nhiều gia đình

Đội vốn chi phí xây dựng - Nỗi lo của nhiều gia đình

Những chủ đầu tư sẽ canh cánh một nỗi lo trong lòng với những chi phí xây dựng bị đội lên rất nhiều. Khi đó nếu không tiếp tục bỏ vốn đầu tư thì ngôi nhà sẽ không được hoàn thiện, mà bỏ vốn đầu tư thì chưa chắc đã xoay xở được do nó nằm ngoài dự định. Để kiểm soát nguồn vốn xây dựng tốt nhất có thể, bạn nên có những lưu ý nhỏ sau để nỗi lo đó không còn hiện hữu nữa.

Cần thỏa thuận rõ ràng với chủ thầu xây dựng

Đây chính là người sẽ thực hiện hợp đồng thi công và trực tiếp quản lý việc xây dựng công trình của bạn. Bởi vậy, cần làm rõ những vấn đề về yêu cầu kỹ thuật cũng như báo giá chi tiết về từng hạng mục một. Mỗi môt hạng mục khi thỏa thuận xong đều được ghi rõ vào trong hợp đồng, đảm bảo được hồ sơ minh bạch, chứng từ cũng như là minh chứng pháp lý rõ ràng nhất. 

Không chỉ vậy, việc thỏa thuận và đàm phán rõ ràng với chủ thầu còn là một hành động giúp chủ thầu hình dung được rõ ràng nhu cầu và mong muốn của bạn, tránh làm sai và sửa lại, gây lãng phí vốn và nhân lực trong quá trình thi công xây dựng. 

Xem xét kỹ bảng báo giá từ bên thi công

Việc này cực kỳ quan trọng. Bảng giá là một phương tiện sẽ được công bố để hai bên đều biết và thực hiện. Khi bạn đồng ý với bảng báo giá đó tức là mọi hoạt động cơ sở, xây dựng đều theo báo giá để làm. 

Một con số sai sót nhỏ, một sự không minh bạch cũng là một kẽ hở, và sau này có thể gây ra sự tranh chấp, cãi vã nhau, và một phần nguyên nhân gây đội vốn lên rất nhiều.  

Đội vốn chi phí xây dựng - nỗi lo của nhiều gia đình

Quá trình thi công xây dựng ngôi biệt thự 3 tầng 

Vạch ra những chi tiết bắt buộc phải có, những chi tiết có hoặc không cần thiết

Bước thực hiện này giúp bạn có thể tối ưu được nguồn vốn của mình. Ví dụ như khi xây dựng biệt thự 3 tầng, có rất hiều hạng mục buộc phải có và những hạng mục không bắt buộc có. Chi phí xây biệt thự 3 tầng sẽ bao gồm phần thô, phần kiến trúc và phần hoàn thiện. Phần hoàn thiện sẽ có hoàn thiện cơ bản và hoàn thiện nâng cao như trang trí thêm nhiều hình hoa văn, nét vẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Những phần này có thể giảm lược đi nếu vốn của bạn đã tăng lên nhiều. 

Cùng với đó, những chi phí khác như tạo độ chắc chắn cho ngôi nhà. Một ngôi nhà 3 tầng sẽ nên làm phần móng tương đương với 3 tầng, không nên làm phần móng của nhà 4 tầng để chắc chắn hơn, bởi đó là một sự lãng phí. 

Trong quá trình thi công cần giám sát một cách sát sao

Mặc dù đây là nhiệm vụ của chủ thầu xây dựng nhưng bạn cũng cần lưu tâm. Trong quá trình làm có thể có những hành vi không đúng đắn của người trực tiếp xây dựng, khiến cho chất lượng ngôi nhà giảm sút hoặc bị trộm cắp cơ sở vật liệu, khiến chi phí nguyên vật liệu đội lên cực kỳ cao. 

Một số lưu ý giúp bạn có thể kiểm soát nguồn vốn xây dựng của bạn thật tốt, giảm đi nỗi lo về tài chính trong quá trình xây dựng. 

Chúc bạn có một ngôi nhà thật chất lượng và phù hợp nhé!

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến