Lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà giúp công việc gặp may mắn

Phong thủy là một vấn đề cần phải lưu ý đặc biệt khi xây dựng nhà cửa. Nhà là một nơi để bảo vệ cũng như nơi trú ngụ của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy nên phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ, đặc biệt là sự may mắn cũng như thuận lợi trong công việc làm ăn. 

Lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà giúp công việc gặp may mắn

Lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà giúp công việc gặp may mắn

Nhà ở cần nơi mát mẻ, có "dương khí"

Nhà được coi là thuận theo phong thủy nếu có hướng tốt. Phía sau là đồi núi, phía trước là hồ nước, hoặc thác nước, biểu tượng cho sự che chở và tiền tài vào như nước. Những ngôi nhà có hướng Đông-Tây được coi là hướng nhà tốt, mặc dù có thể phạm phải một vài lỗi. Cùng với đó, nhà ở là nơi đường sá, mạch nước giao nhau thì không tốt. Nó sẽ làm xung đột trong gia đình. Cây to trước nhà là một điều không tốt, nó có thể lấy đi những ánh sáng vào nhà, mang đến âm khí không tốt cho căn nhà của bạn. Điều này cần đặc biệt lưu ý với những ngôi biệt thự nhà vườn hai tầng đang phổ biến hiện nay, khi xung quanh nhà có nhiều cây cối và nhiều nguồn nước. 

Không có xà ngang trên trần phòng khách

Xà ngang trên trần phòng khách là một điều tối kị khi xây dựng nhà ở, đặc biệt là các nhà cấp 4 thường làm bằng gỗ, dui, mè. Việc có xà ngang ngay trên phòng khách sẽ có điềm xấu, tạo sát khí từ trên xuống căn phòng, gây cảm giác bức bối và chật chội cho căn nhà, đồng thời còn ngăn cản sự phát triển của gia chủ.

Lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà giúp công việc gặp may mắn

Phía trước nhà có hồ nước giúp gia chủ gặp may mắn

Có sự sáng sủa và thoáng đãng của phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, bởi thế nên cần có nhiều dương khí cần được tích tụ ở đây. Cần lấy được ánh sáng tự nhiên từ các cửa ra vào, cửa sổ để có được không gian thoáng đãng và sáng sủa nhất cho căn nhà của bạn, hạn chế các ngóc ngách nhất có thể. 

Phòng ngủ cũng nên có đầy đủ ánh sáng, tích tụ dương khí

Có nhiều người lầm tưởng rằng, phòng ngủ là nơi riêng tư nên cần thiết phải yên tĩnh, tối và không gian hẹp. Nhưng không! Đây là nơi thư giãn và thoải mái nhất của mỗi người. Cần có những gam màu tươi sáng, cùng với việc có thể hút được ánh sáng tự nhiên nhất sẽ tạo được sức sống căng tràn cho gian phòng. Cùng với đó, cũng nên chú ý về việc đặt hướng giường sao cho hợp lý. Không nên đặt giường ở tầng dưới ngay dưới nhà vệ sinh của tầng trên, như thế sẽ gây nên đau ốm, bệnh tật cho thành viên trong gia đình. Giường nên được đặt ở vị trí cao, không đặt ở trên những nơi trường thấp như nhà vệ sinh hay bếp ăn, tạo luồng khí không tốt. 

Xem thêm: Những tuyệt chiêu giúp "biến hóa" cho ngôi nhà của bạn

Bếp cần xa phòng ngủ, cửa ra vào

Phòng bếp là nơi cần tập trung tình cảm, sức khỏe, tài lộc của gia đình nên cần phải được bố trí cẩn thận. Vị trí đặt bếp không nên đối diện cửa ra vào, dễ xảy ra sự xung đột giữa lửa và nước, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. 

Khi xây dựng nhà ở, hãy lưu ý một số phong thủy như trên, để có được sự may mắn cũng như tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến