Những tuyệt chiêu giúp "biến hóa" cho ngôi nhà của bạn

Khi xây dựng nhà xong, bạn cần hoàn thiện và đưa vào sử dụng ngôi nhà của mình. Nhưng để quá trình sử dụng được tiện nghi và thoải mái nhất có thể, bạn nên thực hiện một số tuyệt chiêu sau để biến hóa cho ngôi nhà của mình.

Những tuyệt chiêu giúp

Những tuyệt chiêu giúp "biến hóa" cho ngôi nhà của bạn

Sơn tường

Sơn tường không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà nó còn có tác dụng bảo vệ ngôi nhà sáng sạch hơn. Không chỉ vậy, nó còn có thể bảo vệ ngôi nhà một cách đúng nghĩa, khi lớp sơn có thể bảo vệ được phần cứng của ngôi nhà khỏi các vụ cháy nổ khi thi công sơn chống cháy. Một lớp sơn chống cháy sẽ được sơn lên bền mặt tường, giúp bảo vệ tối đa ngôi nhà trong vụ hỏa hoạn. Hiện nay đang có xu hướng sơn 1 bức tường. Bạn có thể sử dụng một gam màu chói sáng để sơn một bức tường làm điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. Điều này vừa thỏa mãn sở thích về gam màu sáng của bạn, vừa tăng tính thẩm mỹ cực kỳ cao cho ngôi nhà. 

Treo tranh vẽ

Tranh vẽ được treo trên các bức tường trống, vừa làm cải thiện vẻ đẹp cho căn phòng, vừa có thể thỏa mãn được niềm đam mê nghệ thuật của bạn. Lưu ý khi treo tranh, bạn không nên treo tranh quá thấp hoặc treo quá nhiều tranh dẫn đến tình trạng không phù hợp với cấu trúc căn phòng cũng như bị quá rối mắt.  Treo tranh phía trên tầm mắt một chút sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và tăng tính nghệ thuật cho căn phòng.

Những tuyệt chiêu giúp

Những bức tranh giúp tô điểm cho căn phòng

Trang trí trần và sàn nhà

Trần và sàn thường được để trống trong các căn nhà, hoặc thường được treo đèn ở trần. Có lẽ bạn đã bỏ lỡ những vị trí trang trí nhà cửa một cách lãng phí, bởi trần và sàn thường có được người ra vào nhà thấy đầu tiên. Những chiếc trần được trang trí với những bức vẽ tuyệt đỉnh với những gam màu xanh đậm hay xanh nhạt, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều. Phần diện tích sàn nhà được trang hoàng bằng những loại sàn gỗ, sàn gạch đẹp mắt, hoặc điểm thêm những bức vẽ thật sống động thì ngôi nhà của bạn đã được "hô biến" rất nhiều và cực kỳ thu hút rồi.

Xem thêm: Biệt thự nhà vườn gần gũi với thiên nhiên

Trang trí lối lên cầu thang

Lối lên cầu thang là một vị trí được rất nhiều người ưa thích để trang trí. Có thể đặt những cây cảnh nhỏ ở thềm cầu thang hoặc những bức vẽ, bức tranh ở tường của cầu thang. Chỉ một điểm nhấn thôi cũng đủ làm thay đổi bối cảnh của ngôi nhà rồi.

Chúc bạn có một ngôi nhà thật độc đáo và tiện nghi nhé!

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến