Phong cách nội thất Minimalism là gì?

Phong cách nội thất Minimalism (tối giản) hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại.  

Phong cách nội thất Minimalism là gì ?

Phong cách nội thất Minimalism

Phong cách nội thất Minimalism sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình. Ở Châu Âu phong cách Minimalism cái nôi của trang trí nội thất. Ở Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của phong cách hiện đại và tinh tế này.

Nhịp độ cuộc sống ngày càng nhanh, tính cạnh tranh trong công việc ngày càng lớn và mật độ dân số ngày càng tăng, một không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng trở thành điều mà mọi người mơ ước.

Phong cách nội thất Minimalism đạt được ảnh hưởng và thành công lớn như thế trong trang trí nội thất nói riêng và thiết kế trên toàn thế giới nói chung.

Phong cách nội thất Minimalism

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất Minimalism

Less is more - Ít là nhiều. Đúng như tên gọi, phong cách này chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

Sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng của phong cách này và dễ dàng nhận ra giữa . Thông thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách Minimalism : một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách Minmalist như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh

Phong cách nội thất Minimalism

Dùng ánh sáng làm nội thất: do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng trong phong cách Minimalism được xem như thành phần trang trí quan trọng để tạo nên sự và các hiệu ứng thị giác.

Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

Những đồ dùng trang trí nội thất cũng như vật dụng, bàn ghế được sử dụng ở mức độ tối giản, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế trong nội thất theo phong cách Minimalism đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại, được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế. 

Phong cách nội thất Minimalism

Có một nguyên tắc trong thiết kế nội thất mang tên "tối giản" và đó là thứ mang tới sự thư giãn tuyệt vời.

Minimalism lấy gốc rễ là những tư tưởng về tính đơn giản hóa trong mọi thứ. Một không gian mang tính tối giản tối thiểu còn ngầm ý đó là một không gian mang tính thiền.

Sự tối giản - có thể hiểu là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Phong cách nội thất Minimalism tối giản có ảnh hưởng lớn tới các bộ môn nghệ thuật, các ngành thiết kế - sáng tạo. Phong cách tối giản có mặt trong mỹ thuật, âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ hoạ, tạo dáng công nghiệp, thời trang,… và tất nhiên trong cả kiến trúc nội thất.

Phong cách nội thất Minimalism

Kiến Xanh với nhiều năm kinh nghiệm đã và đang thực hiện những công trình thiết kế nội thất vô cùng ấn tượng, khách hàng tại Kiến Xanh luôn hài lòng với những gì mà Kiến Xang mang tới. 

Chất lượng dịch vụ thiết kế thi công của Kiến Xanh luôn đặt lên hàng đầu, mong muốn tạo nên những thiết kế đẹp nhất dành cho quý khách hàng. Không chỉ phong cách nội thất Minimalism mà còn những phong cách thiết kế nội thất khác. Kiến Xanh mang đến sự sáng tạo cho những mẫu thiết kế, phong cách thiết kế nội thất.

Liên hệ với Kiến Xanh theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN – ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIẾN XANH


Tầng 5 khối văn phòng - Tòa nhà Generalexim 130 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội
Hotline: 0933 381 006 - 0932 000 036
Email:  kienxanhjsc@gmail.com
Website: http://kienxanh.com.vn/

Đăng bởi: Kiến Xanh

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến