Sơn chống cháy có sử dụng được cho các công trình nhà dân không?

Hiện nay, đất nước ta đang dần đô thị hóa, rất nhiều nhà chung cư mọc lên, rồi những ngôi nhà dân đầy tráng lệ mọc san sát nhau. Bởi vậy mà khi có một hộ dân có hiện tượng cháy nổ, những hộ khác sẽ lây lan rất nhanh. Câu hỏi đặt ra, sơn chống cháy có giúp ích được gì trong trường hợp này không?

Sơn chống cháy có sử dụng được cho các công trình nhà dân không

Sơn chống cháy có sử dụng được cho các công trình nhà dân không

Sơn chống cháy là một sản phẩm mới mang tính đột phá lớn, là một giải pháp hữu hiệu trong việc giảm thiểu rủi ro của cháy nổ và hoả hoạn. Với phát minh mang tính bước ngoặt này, sơn chống cháy là một sản phẩm được ưa dùng trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, sử dụng trong các nhà xưởng, văn phòng lớn. 

Vậy, các công trình nhà dân nhận được hiệu quả gì trong việc sử dụng sơn chống cháy hay không? Câu trả lời là có. Sơn chống cháy được sơn ở những lớp cấu trúc thép xây dựng nên ngôi nhà, chủ yếu là phần khung, thay vì chỉ dùng những thanh thép nguyên chất để dựng.

Khi xảy ra cháy nổ, những thanh thép bình thường sẽ bị oxy hóa, và dẫn đến hiện tượng mềm dẻo, gãy đổ, gây thiệt hại lớn về người và của. Nhưng khi thép được bảo vệ bằng một lớp sơn chống cháy thì tình thế đã khác. Khi bị nung nóng ở nhiệt độ cao, lớp sơn sẽ phồng lên, giúp tạo một lớp ngăn cách hữu hình giữa nhiệt độ cao bên ngoài và lớp kết cấu thép bên trong. Từ đó có thể bảo vệ được phần khung thép đã sơn, góp phần làm giảm thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Sơn chống cháy có sử dụng được cho các công trình nhà dân không

Quá trình thử nghiệm sơn chống cháy

Tuy nhiên, không phải sơn chống cháy sẽ bảo vệ được mãi. Tùy vào lượng sơn ở bề mặt thép mà thời gian bảo vệ sẽ lâu hay nhanh. Điều đó đồng nghĩa với việc, chi phí và thời gian bảo vệ là hai con số đối nghịch nhau, và ở đây cần một bài toán đánh đổi. 

Khi các toàn nhà chung cư hay tòa nhà dân ở thông thường, nếu được lớp sơn chống cháy bảo vệ, sẽ giảm thiểu được việc gãy sập của tòa nhà, và hạn chế gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như các gia đình bên cạnh đó. Sơn chống cháy là một phương pháp bảo vệ cực kỳ tốt và hiệu quả. 

Bởi vậy, các chuyên gia luôn khuyên dùng sơn chống cháy cho các công trình xây dựng, để giảm thiểu rủi ro nhất về người và của cho mình và mọi người xung quanh. 

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến