Xu hướng sử dụng lam chắn nắng trong các công trình xây dựng hiện nay

Lam chắn nắng không những rất bền, giá phải chăng, giúp nhà và Công trình mang nét đẹp tiên tiến và đẳng cấp.Việc thi công tiện lợi, mau chóng mang lại sự thoáng mát, tính thẩm mỹ cho công trình.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế căn hộ đẹp chung cư

Gần đây, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia ở Đông Nam Á phải chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến khi hậu của nước ta. Năm mùa động miền bắc lạnh sâu, có năm mùa đông lại như mùa hè.

Lam chắn nắng là một giải pháp khá hiệu quả cho các công trình xây dựng hiện nay nhờ các đặc tính của nó: 

Hiệu quả che chắn: Chắn nắng, chắn nóng, chắn chói, chắn mưa, chắn tạt.
Ngăn tia độc hại: Ngăn tia UV tiếp xúc gây hại da. Ngăn ánh nhìn một phương pháp tinh tế – Tạo không gian riêng mà thả sức, ko bí bách, bít bùng.
Tạo không gian kiến trúc độc đáo: Kiến tạo lại khái niệm mới về không gian sống. Kiến tạo sắc thái, ý thức, cá tính riêng cho Công trình của bạn.

Hiện nay trên thị trường có phần đông chiếc Lam chắn nắng như: Lam nhôm, Lam gỗ, Lam bê tông.

Về công năng chắn nắng, chống nóng

Những hệ thống lam chắn nắng luôn làm thấp nhiệm vụ căn bản, là giảm bức xạ nhiệt chiếu vào Dự án. Lam nhôm chắn nắng đảm bảo được lượng gió lưu thông, tạo sự thoáng mát, dễ chịu, thân thiện sở hữu trùng hợp. Dùng lam nhôm chắn nắng cho doanh nghiệp, văn phòng, nhà ở, bệnh viện là biện pháp tối ưu và thông minh nhất. Vì nó tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ của quạt điện và điều hòa. Lại còn giữ cho không gian sạch sẽ.

Về tuổi thọ sản phẩm

Lam nhôm chắn nắng như lớp áo bao bọc cho Công trình, trực tiếp chịu những tác động thay đổi của thời tiết. Nếu xét riêng về vấn đề tuổi thọ và độ bền, thì lam chắn nắng nhôm hoàn toàn nổi bật hơn so có lam bê tông và lam gỗ. Vì kim loại nhôm vốn ít bị mài mòn do ảnh hưởng hóa học hay môi trường. Còn lam bê tông và lam gỗ sau thời gian dùng sẽ bị xuống cấp. Chưa kể kết cấu màu sắc sẽ bị thay đổi do ảnh hưởng của khí hậu.

Về thi công, lắp đặt

So với lam gỗ và lam bê tông, trọng lượng của lam nhôm chắn nắng nhẹ hơn nhiều. Do vậy thời kỳ vận chuyển sẽ cực kỳ tiện lợi. Việc lắp đặt và thi công cũng nhanh chóng, thuận lợi. Tiết kiệm được khoản giá tiền không thiết yếu cho chủ đầu tư.

Về tính mỹ thuật

Kiến trúc đẹp ở nể gian mà nó tạo thành. Mang tương đối thở tiên tiến, những tấm lam nhôm chắn nắng chẳng những giúp tránh nắng hot trực tiếp chiếu vào Dự án. Mà còn tạo sự thông thoáng cho phần đông không gian bên trong nhà. Hiện giờ, những loại lam nhôm rộng rãi là: Lam chắn nắng 132s, Lam nhôm hộp, Lam nhôm nhái gỗ, lam nhôm vân gỗ.

Lam Nhôm Chắn Nắng

Lam nhôm chắn nắng được xem như 1 cỗ máy thông gió gần gũi sở hữu ngẫu nhiên. Chúng giữ vai trò như một lá phổi hô hấp cực kì hiệu quả cho ngôi nhà. Sở hữu khí hot bên trong thoát ra ngoài, điều hòa luồng gió. Đem lại nguồn sức sống mới mẻ và ngập tràn nhựa sống.

Lam nhôm chữ Z

Lam nhôm chữ Z được gọi là lam chắn nắng 132S. Các tấm chắn nắng gập giống hình chữ Z có bề rộng 127mm, 132mm có độ dày 0.5- 0.8mm. Đây là hệ lam phù thống nhất để chắn nắng và chắn mưa, làm cho mát cho Dự án. Thường được vận dụng cho Nhà ở, vi la, hay Công trình Công nghiệp như Tòa nhà văn phòng. Ngoài ra còn dùng nhiều ở hội sở hành chính, nhà băng, Khách sạn, Nhà ga phi trường.

Lam nhôm hộp

Đây là hệ thống lam che nắng đang được sử dụng tương đối phổ thông trong những Dự án xây dựng hiện nay Lam nhôm hộp với quy cách rất rộng rãi, đáp ứng mọi đề nghị của quý khách 25×76, 25×50, 25×100, 50×100, 20×50,… Hệ lam nhôm hộp với kết cấu ổn định, độ bền cao, chắn nắng thấp đem đến cho Dự án sự thoáng mát, dễ chịu. Các Công trình sử dụng lam nhôm hộp như một dòng lam nhôm trang trí vì ko chỉ có công năng phải chăng mà còn đem đến vẻ đẹp độc đáo và hiện đại, làm vượt trội được mặt tiền, ứng dụng rộng rãi trong nhà ở, vi la, trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng,…

Lam Nhôm nhái Gỗ

Nhờ vẻ đẹp bình dị mà sang trọng, gỗ được vận dụng hơi nhiều cho những vật dụng trang hoàng nội ngoại thất. Bên cạnh đó nhược điểm khiến cho gỗ chưa được Tìm hiểu cao chính là độ bền. Lam chắn nắng làm cho trong khoảng gỗ rất dễ xuống cấp. Vì vậy sự có mặt trên thị trường của Lam nhôm fake gỗ chính là biện pháp thiết thực và hoàn hảo. Lam nhôm kém chất lượng gỗ rất bền và phổ quát về ngoại hình. Như lam nhôm fake gỗ sọc, lam nhôm đầu đạn, lam chắn nắng hình thoi, lam nhôm nhái gỗ, lam hình cánh chim, lam chữ Z.

Gửi liện hệ
Hỗ trợ trực tuyến